คุณรู้จัก Google ดีแค่ไหน

           สำหรับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นนั้นเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอากู๋ของเราเป็นอย่างดีหรือที่เราเรียกกันว่า Google ซึ่ง Google ที่มีอยู่ในเว็บไซต์นั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้เราหาข้อมูลต่างๆทั่วโลกได้โดยที่เราไม่ต้องมานั่งเปิดหนังสือหาเองให้ยุ่งยากเพียงแค่เราพิมพ์คำว่า Google แล้วพิมพ์ข้อมูลที่เราต้องการค้นหาลงใน Google แล้ว

ก็จะได้ข้อมูลที่เราต้องการมาอยู่ในมือเพียงแค่เวลาไม่ถึง 2 นาทีจริงๆแล้วการค้นหาข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นนอกจาก Google แล้วยังมีโปรแกรมอื่นนั่นก็คือ Yahoo และ  Bing   แต่คนนิยมใช้ Google กันมากเป็นอันดับหนึ่งซึ่งรองลงมาก็คือ   Yahooแล้วเคยสงสัยกันไหมว่าทำไม Google จึงเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมากที่สุดอันดับ 1 ในการค้นหาข้อมูลเหตุผลนั้น

ก็เพราะว่า Google นั้นเป็นแหล่งค้นหาข้อมูลที่รวดเร็วที่สุดซึ่งเมื่อหลายคนลองใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลแล้วพบข้อมูลเป็นจำนวนมากและข้อมูลส่วนใหญ่ก็สามารถเชื่อถือได้ทำให้คนมีความพึงพอใจในการที่จะใช้ Google ค้นหาข้อมูลแทนที่จะไปใช้ Yahoo

หรือแม้ว่า Bing ในการหาข้อมูลแทน  ใน Google นั้นเราหาข้อมูลได้หมดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่เป็นตัวหนังสือหรือข้อมูลที่เป็นรูปภาพหรือเป็นพวกวีดีโอคลิปต่างๆเราก็หาข้อมูลได้แถมเราพิมพ์อะไรไปข้อมูลก็โชว์ขึ้นมาให้เราเห็นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคำถามหรือการพิมพ์แค่คำสั้นๆลอยๆขึ้นมาก็ยังมีข้อมูลให้เราดูได้ด้วย

จะเห็นได้ว่านอกจากการค้นหาพวกข้อมูลต่างๆแล้วการใช้ Google ในการเป็นแผนที่หาสถานที่ต่างๆเราก็สามารถทำได้ที่นี่ขั้นตอนในการเข้าไปใช้งาน Google ในการค้นหาข้อมูลนั้นโดยปกติแล้วเชื่อว่าทุกคนคงจะรู้อยู่แล้วว่าทำยังไงแต่จะขอแนะนำซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่เริ่มใช้งาน Google เป็นครั้งแรก

โดยวิธีการเข้าใช้งานให้เราเข้าไปที่ www.google.com เราพิมพ์แบบนี้ปุ๊บระบบจะมีการลิงค์ให้เราเองอัตโนมัติโดย google เขาจะสามารถเช็คข้อมูลได้ว่าเราใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตของประเทศไหนหลังจากนั้นมันจะมีช่องว่างขึ้นมาตรงใต้คำว่า Google ซึ่งตรงนี้เองที่เราจะพิมพ์ข้อมูลที่เราอยากรู้ลงไปหลังจากเราใส่คำที่เราอยากรู้ไปแล้วกด enter

หลังจากนั้น Google ก็จะค้นหาข้อมูลให้เราแค่เพียงไม่เกิน 1 นาทีเท่านั้นก็จะมีลิงค์ต่างๆขึ้นมาให้เราเห็นมากมายผลลัพธ์ที่เราได้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราพิมพ์คำว่าอะไรมีข้อมูลอยู่ในระบบมากแค่ไหนซึ่งถ้ามีข้อมูลเยอะ Google ก็จะโชว์ขึ้นมาให้เราทั้งหมดประมาณ 15 ต่างด้วยกันเราสามารถไล่ดูแต่ละหน้าต่างได้เลยและนี่คือวิธีการใช้งาน Google เบื้องต้นในการค้นหาข้อมูล

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สูตร บาคาร่า ufabet