ในวิกฤตใช้คอมให้เป็นโอกาส

ใช้คอมให้เป็นโอกาส

ใช้คอมให้เป็นโอกาส ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอยู่ในประเทศไทย จึงทำให้หลายๆคนไม่สามารถออกจากบ้านตัวเองได้ แล้วธุรกิจหลายๆธุรกิจก็ต้องปิดตัวลงเพราะว่าไม่สามารถสู้กับสถานการณ์ต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ หรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของการแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน ภายในตัวกรุงเทพฯและปริมณฑลเองถูกประกาศว่าให้ปิดในหลายๆ

ส่วนไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือแม้จะเป็นร้านค้าต่างๆหลายร้าน ที่ได้รับผลกระทบ แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องร้ายๆยังมีข้อดีอยู่ข้างใน เพราะหลายๆธุรกิจที่ไม่เคยคิดว่าจะต้องพัฒนาตัวเองเช่นร้านขายอาหารต่างๆ กลับต้องมาเรียนรู้ในการขายออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้นเพราะว่าคนอยู่ในบ้านของตัวเองเป็นจำนวนมาก

 ก็ทำการต้องมีการพัฒนาใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ร้านขายอาหารบางร้านนำซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการค้าขายออนไลน์มากยิ่งขึ้น มีการรับออเดอร์ทางอินเตอร์เน็ตและเรียกผู้ให้บริการในการส่งสินค้ามารับสินค้าไปส่งให้กับลูกค้า นี่เองคือการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดและครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในกระแสต่อต้านเป็นอย่างมากว่าในการใช้เทคโนโลยีต่างๆ หลายๆร้านหรือหลายๆหน่วยงานยังไม่มีผลตอบรับมากนักแต่ณปัจจุบันที่เกิดปัญหาขึ้นมา ทำให้หลายๆภาคธุรกิจมีการปรับตัวและพัฒนาเพื่อความอยู่รอดนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มต่างๆ ใน Facebook หรือ Twitter

หรือในหลายๆ Application ในปัจจุบันก็มีมากมาย ที่มารองรับให้ผู้ขายของหรือขายสินค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้ในช่วงเวลาที่เกิดอุปสรรคณปัจจุบัน จึงทำให้คอมพิวเตอร์มีการศึกษาเพิ่มมากขึ้น

 เพราะในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงทุกๆสิ่งได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอร์สสอนออนไลน์หรือแม้แต่จะเป็นในส่วนขององค์ความรู้ต่างๆที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต สามารถที่จะเข้าไปเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น นำไปพัฒนาธุรกิจของตัวเองเสริมสร้างความแข็งแกร่งพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ ในส่วนของการพัฒนาศักยภาพในการใช้คอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน

ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างยิ่ง เพราะทุกคนก็เริ่มมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่รากฐานมาจากคอมพิวเตอร์ ถ้ามีการศึกษาสักนิดหน่อยอาจจะทำให้มีการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างคล่องแคล่ว และใช้ในตัว Software platform ต่างๆในการเสริมสร้างธุรกิจตัวเองได้

 นี่เองคือโอกาสต่างๆของธุรกิจมากมายที่ลักษณะนี้มีความต้องการในการใช้งานและความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะผู้คนที่ถูกกักตัวอยู่ในบ้านไม่สามารถที่จะออกมาซื้ออาหารเพื่อดำรงชีวิตอยู่ได้ จำเป็นจะต้องสั่งจากทางร้านค้าต่างๆจึงทำให้นี่คือโอกาสของทางร้านค้า ที่จะพัฒนาศักยภาพในการขายของให้ได้มากยิ่งขึ้น นี่เองคือวิกฤตที่เกิดขึ้นทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลในคอมพิวเตอร์ได้มากยิ่งขึ้นและสร้างองค์กรของตัวเองขึ้นมาใหม่หรือสร้างร้านค้าของตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่ง

 

สนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest