Melon Harvester

หากพูดถึงผลไม้แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ในทันที หากว่าเราเหนื่อยแล้วได้มาดื่มน้ำผลไม้ หรือว่าได้กินผลไม้สด มันจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

แต่แน่นอนว่ากระบวนการในการเก็บผลไม้นั้น  มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจะต้องอาศัยจำนวนคนงานไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากว่าเป็นส่วนใหญ่ๆแต่แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง 

โดยเฉพาะเครื่องจักรทางการเกษตร  ในปัจจุบันนี้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้นและหลายส่วนก็มีการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้  ซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะพูดถึง  เครื่องจักรทางการเกษตร ที่คุณได้เห็นแล้วต้องอยากลองนำไปใช้อย่างแน่นอน

เรื่องราวของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ  เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่มีการนำสิ่งต่างๆเหล่านี้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำสิ่งต่างๆมากมาย 

รวมไปถึงการทำการเกษตร  แน่นอนว่าการเกษตรในบางประเทศนั้น  คืออาชีพหลักของประชากร ในประเทศเลยก็ว่าได้   เช่นเดียวกันกับประเทศไทยของเราที่มีจำนวนเกษตรกร  เป็นจำนวนมากและแน่นอนว่า  เกษตรกรในประเทศไทยยังไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีทางการเกษตร

มาเข้าประเทศอื่นๆ  ที่มีการพัฒนาแล้ว  ในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะไม่พูดถึงเครื่องจักรที่ใช้เก็บผลไม้นั่นเอง  ปกติแล้วเวลาเก็บแตงโม  จะเก็บโดยการโยนส่งให้คนที่เราทำงานด้วย โดยไม่แรงและผลลัพธ์ที่ได้จากการเสียหายก็น้อย

  แต่มันไม่ใช่ปัญหา เพราะมีบริษัทแห่งหนึ่งในสเปนได้มีการคิดค้น ตั้งเครื่องจักร ที่มีลักษณะเป็นหลักสายพาน  ความยาวประมาณ 20 เมตรติดตั้งภาชนะคล้ายถ้วยไว้รองรับโดยหมุนเคลื่อนที่ไปตามทางสายกลางตลอดเวลา  ตรงช่วงหัวรางถูกออกแบบให้เอียงและปล่อยผลไม้ลงในจุดที่กำหนด 

แม้ว่าจะเป็นเครื่องจักรที่มีกลไกการทำงานไม่ซับซ้อน  แต่ก็ช่วยทำงานเร็วลดความเสียหายของผลผลิต  และและแน่นอนว่าส่วนที่สำคัญเลย ก็คือมันช่วยแบ่งเบาภาระในการทำงานของคนงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย  อย่างไรก็ตามการทำการเกษตรนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย 

แน่นอนว่าการเกษตรในต่างประเทศนั้นพัฒนาก้าวหน้าไปกลายเป็นอย่างมาก  ที่มีการนำเครื่องจักรนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาไว้ในฟาร์มหรือว่าสวนน้ำเครื่องมือต่างๆเพื่อมาทุ่นแรงไม่ให้คนงานเหนื่อยจนเกินไป  ลดเวลาในการเก็บเกี่ยวเพิ่มผลผลิตให้มากยิ่งขึ้นแต่อย่างไรก็ตามประเทศไทยของเราในบางส่วนหรือว่าบางฟาร์ม การนำเทคโนโลยี

มาใช้แล้ว  แต่แน่นอนว่าเกษตรกรทั่วไปยังไม่เข้าถึงเทคโนโลยีดังกล่าวต่างๆเหล่านี้แน่นอนว่าต้องมีการฝึกอบรมต่างๆมากมาย และสิ่งที่สำคัญเลย ก็คือเรื่องของทุนทรัพย์  ถ้าหากว่าเรามีความรู้แต่ไม่มีเงินลงทุนหรือว่าเงินที่จะซื้อเครื่องจักรต่างๆเหล่านี้มันก็ไม่ได้มีประโยชน์หรือว่าความหมายอะไร 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest